Champagne Pháp - nguồn gốc của những chai "Sâm Panh" ngon và đắt nhất thế giới
Champagne tọa lạc tại phía đông bắc nước Pháp, Champagne là nơi sản xuất ra những chai rượu vang trắng sủi tăm (tại Việt Nam chúng ta thường gọi với tên là "Sâm Panh") ngon và đắt nhất thế giới.
Tại các quốc gia khác nhau trên thế giới các nhà sản xuất thường đặt tên cho Những chai Vang Nổ là Champagne nhưng tại Châu Âu việc đặt tên như vậy là bất hợp pháp bởi vì chỉ những chai rượu vang nổ được sản xuất tại Vùng Champagne Pháp thì mới được gọi là Champagne.
Các nhà sản xuất Champagne đã phải cố gắng nỗ lực để đưa Champagne tiếp cận tầng lớp quý tộc thông qua các hình thức quảng cáo, điều này đã gúp champagne được sử dụng rất nhiều trong Hoàng Gia Pháp Vào thế kỷ 17,18 và 19
Ngày nay hầu hết các loại champagne được sản xuất ra đều là " Non Vintage " có nghĩa là trên chai Champagne sẽ không ghi Vintage (năm thu hoạch nho) lên trên nhãn chai bởi vì các nhà sản xuất mong muốn Chất lượng của Champagne luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất nên họ đã sử dụng Nho ở các Vintage khác nhau để làm ra Champagne.
Tuy nhiên, Sẽ có những năm thu hoạch nho mà chất lượng trái nho đột phá thì các nhà sản xuất sẽ làm ra champagne với 100% nho được thu hoạch năm đấy. Và những chai Champagne đấy sẽ được ghi Vintage ở trên nhãn chai.
Rượu Champage được làm từ sự kết hợp của 3 giống nho, đó là: Pinot noir, pinot Meunier và chardonnay. Rượu được lên men thứ cấp trong chai để tạo ra khí cácbonat.
Rượu Champagne thường có hương thơm của trái Táo vàng, Cream, hạnh nhân và bánh mỳ nướng. Champagne thường được dùng để khai vị và uống tốt nhất khi ngâm lạnh tại nhiệt độ từ 3 đến 7 độ C
ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG
Showroom 1: B2-08A KĐT Vinhomes Gardenia, Đường Hàm Nghi, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 086 863 8888
Showroom 2: 183 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 033.23.88888
Email: vinwine.contact@gmail.com