Những điều cần biết về giống nho Zinfadel

Những đặc điểm của giống nho Zinfadel

Nguồn gốc di truyền của giống nho này có thể bắt nguồn từ Croatia, nơi nó được gọi là Crljenak hoặc Tribidrag; Cả giống nho Zinfandelgiống nho Primitivo vùng miền nam Ý đều có nguồn gốc của giống nho Croatia này. Mặc dù có nguồn gốc quốc tế, Zinfandel được trồng rộng rãi nhất và thành công nhất ở California. Người Mỹ có thể liên tưởng loại nho này với Zinfandel trắng, một loại rượu vang đỏ khô phổ biến trong những năm 1980 và 90, nhưng kể từ đó nó đã trở thành một loại rượu vang đỏ nghiêm túc.

Zinfandel là một giống chín từ giữa đến chín với vỏ mỏng; nó có xu hướng chín không đều, và phát triển thành công nhất ở vùng khí hậu ấm áp và đất nghèo, thoát nước tốt. Một số ví dụ tốt nhất được làm từ những cây nho già, hạn chế năng suất cao tự nhiên của nho và tập trung hương vị trái cây của nho. Nói chung, Zinfandels có độ axit cao và tannin nhẹ, với hương vị trái cây chín, đôi khi có mùi thơm của anh đào, mâm xôi và việt quất. Hạt tiêu đen cũng là một đặc điểm nổi bật và một số phiên bản thể hiện các chi tiết thảo dược như cây xô thơm và thì là.

Những nơi trồng chính giống nho Zinfadel.

Món ăn phù hợp với rượu vang của giống nho Zenfadel gồm: Sườn bò sốt, thịt đỏ nướng, vịt quay, lườn ngỗng…